Hướng dẫn cách đổi tên fanpage trên máy tính & điện thoại - Thay đổi tên trang Facebook mới nhất 2023

04/03/2023 13:14 UTC - Lượt xem: 1379

So với tạo một fanpage mới thì đổi tên fanpage có mất thời gian không? Quá trình thay đổi có phức tạp không? Để chăm sóc fanpage hiệu quả thì có cần thay đổi tên mặc định không? Nếu bạn đang có những thắc mắc này thì đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây của iFOX nhé!

Tại sao cần đổi tên Fanpage Facebook?
Tại sao cần đổi tên Fanpage Facebook?

Quy định đổi tên Fanpage Facebook

Mỗi nền tảng đều sẽ có chính sách – quy định riêng để đảm bảo quyền và lợi ích cho cộng đồng người dùng. Điều này giúp bảo vệ lợi ích của đôi bên, cũng như tránh được nhiều tình huống không may xảy ra. Vì vậy, khi đổi tên fanpage, bạn cũng cần lưu ý những quy định sau của Facebook:

Fanpage đổi tên được mấy lần?

Trên thực tế, META (Facebook) không giới hạn số lần đổi tên của fanpage. Tuy nhiên, nếu bạn gửi quá nhiều yêu cầu đổi tên cho META trong thời gian ngắn, hệ thống sẽ cho là bạn đang lạm dụng (spam) các tính năng. Hệ quả dẫn đến là fanpage có thể bị khóa một số tính năng trong khoảng thời gian nhất định.

Khi đổi tên thành công, tất cả người theo dõi fanpage của bạn sẽ nhận được thông báo. Đây vừa là lợi thế cũng vừa là lời cảnh báo mà bạn cần cân nhắc khi muốn đổi tên.

 • Lợi thế vì thông báo này có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của 100% người theo dõi trang. Từ đó, bạn có thể kết nối lại với những người đã mất tương tác với fanpage từ lâu. Tiếp cận của trang thời điểm này có thể tăng vọt nếu bạn biết nắm bắt thời cơ và có định hướng phù hợp.
 • Ngược lại, nếu đổi nhiều lần, người dùng sẽ cảm thấy phiền khi nhận quá nhiều thông báo. Họ sẽ không rõ mình đang theo dõi điều gì, và cần gì ở một fanpage không thể cố định được nội dung. Vì thế, đòi hỏi bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng nếu không muốn những người quan tâm nhấn hủy theo dõi trang.

Quá trình xét duyệt đổi tên Fanpage Facebook

Trong trường hợp fanpage của bạn chưa từng đổi hoặc không đổi tên thường xuyên, Facebook sẽ chấp nhận yêu cầu chỉ trong vài phút. Còn nếu đã thay đổi nhiều lần và tên mới không liên quan đến tên cũ, bạn sẽ cần chờ duyệt khoảng 7 ngày.

Như vậy, tên fanpage chỉ được phép đổi 7 ngày một lần. Trong quá trình đổi phải mất từ 3-7 ngày để xem xét. Bạn không thể thực hiện quá trình đổi tên trong thời gian này cho đến khi được phê duyệt.

Cách đổi tên trang Fanpage Facebook

Đổi tên Fanpage Facebook rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước được hướng dẫn sau đây:

Hướng dẫn cách đổi tên trang Fanpage Facebook chi tiết
Hướng dẫn cách đổi tên trang Fanpage Facebook chi tiết

1. Đổi tên fanpage trên máy tính

Khi sử dụng máy tính, bạn có thể đổi tên theo 5 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào fanpage bạn đang quản lý -> chọn mục “Cài đặt” (Settings) ở góc trên bên phải của trang.

Đổi tên fanpage trên máy tính - bước 1
Đổi tên fanpage trên máy tính – bước 1

Bước 2: Chọn “Page Info” trong menu bên trái.

Đổi tên fanpage trên máy tính - bước 2
Đổi tên fanpage trên máy tính – bước 2

Bước 3: Ở phần “Name” (Tên) => chọn “Edit” => nhập tên mới cho fanpage của bạn.

Đổi tên fanpage trên máy tính - bước 3
Đổi tên fanpage trên máy tính – bước 3

Bước 4: Nhấn “Continue” để tiếp tục.

Đổi tên fanpage trên máy tính - bước 4
Đổi tên fanpage trên máy tính – bước 4

Bước 5: Xác nhận lại tên mới và nhấn “Request Change” để gửi yêu cầu cho hệ thống xét duyệt.

Đổi tên fanpage trên máy tính - bước 5
Đổi tên fanpage trên máy tính – bước 5

Sau khi hoàn tất, Facebook sẽ xét duyệt yêu cầu của bạn và thông báo đến mọi người. Quá trình này có thể mất vài ngày để hoàn thành. Bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook, bất kể yêu cầu được chấp thuận hay từ chối. Nếu yêu cầu của bạn bị từ chối, bạn có thể gửi lại yêu cầu với tên mới.

2. Đổi tên fanpage trên điện thoại

Khi sử dụng điện thoại, đây là cách để đổi tên:

Bước 1: Mở ứng dụng >> Chọn “Trang” (Page) tại Menu (3 gạch ngang) >> Tiếp theo bấm chọn trang Fanpage bạn muốn đổi tên.

Bước 2: Sau khi đã vào trang cần đổi tên bạn chọn “Chỉnh sửa trang” >> Sau đó, nhấn chọn “Thông tin trang“.

Bước 3: Nhập tên mới bạn muốn chính sửa >> “Xác nhận” thay đổi.

Vì sao đổi tên Fanpage Facebook không thành công?

Có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp không đổi tên được dù chưa từng đổi tên trước đây. Vậy nguyên nhân là gì? Dưới đây là một số lỗi khiến cho việc đổi tên fanpge không thành công:

 • Chỉ được cấp quyền truy cập vào công việc đối với fanpage: bạn không thể yêu cầu đổi tên Trang đó.
 • Vi phạm chính sách đặt tên của Facebook: Tên trang mới phải không chứa các ký tự đặc biệt, không quá dài và không có quá nhiều chữ viết hoa.
 • Fanpage của bạn đang trong quá trình xét duyệt hoặc bị cấm đổi tên: Fanpage của bạn đang trong quá trình xét duyệt hoặc đã bị cấm đổi tên do vi phạm quy định của Facebook.
 • Có quá nhiều người yêu cầu đổi tên: Nếu có quá nhiều người đang yêu cầu đổi tên Fanpage cùng lúc, Facebook có thể tạm dừng hoặc từ chối các yêu cầu này để xử lý các yêu cầu trước đó.
 • Lỗi kỹ thuật hoặc cập nhật trên Facebook: Nếu Facebook đang gặp phải sự cố kỹ thuật hoặc đang cập nhật, việc đổi tên Fanpage của bạn có thể bị ảnh hưởng.
 • Bị đánh dấu spam: Trước đó bạn đã yêu cầu đổi tên quá là nhiều lần, tuy nhiên không được duyệt. Việc này sẽ khiến Facebook giới hạn quyền đổi tên của bạn.

Những tiêu chí giúp đặt tên fanpage hiệu quả

Tên fanpage là một trong những tiêu chí giúp thu hút khách hàng đến với thương hiệu. Chính vì vậy, việc đặt tên vô cùng quan trọng. Dưới đây là một vài tiêu chí giúp cho việc đặt tên fanpage hiệu quả hơn.

 • Đặt tên ngắn gọn, dễ nhớ và dễ phát âm: Điều này giúp cho khách hàng dễ dàng tìm thấy tên fanpage của bạn hơn. Tránh đặt tên quá dài và khó nhớ, đặc biệt là khi tên có nhiều từ hoặc chữ số.
 • Chọn tên phù hợp với lĩnh vực của Fanpage: Tên của Fanpage nên liên quan đến lĩnh vực hoặc sản phẩm mà bạn kinh doanh. Điều này giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được thương hiệu của bạn và giúp tăng khả năng tìm kiếm.
 • Tránh sử dụng các ký tự đặc biệt: Sử dụng các ký tự đặc biệt như dấu chấm, dấu phẩy hoặc dấu gạch ngang trong tên Fanpage có thể làm cho tên trở nên khó đọc và khó tìm kiếm.
 • Nên kiểm tra tính khả dụng của tên: Trước khi đặt tên cho Fanpage của bạn, hãy đảm bảo rằng tên đó không bị trùng với bất kỳ Fanpage nào khác trên Facebook. Đồng thời, được đăng ký với cơ quan quản lý đối với các thương hiệu.
 • Gắn với tên thương hiệu bạn muốn xây dựng
 • Chứa tên website (nếu các bạn có 1 website)
 • Tên trang không được chứa:
  • Thuật ngữ hoặc cụm từ có thể mang tính xúc phạm hoặc vi phạm quyền của người nào đó.
  • Từ “chính thức” nếu Trang không phải là Trang chính thức của một thương hiệu, địa điểm, tổ chức hoặc người của công chúng. (Lưu ý: Nếu Facebook trao huy hiệu đã xác minh cho Trang thì Trang không nên dùng từ “chính thức” trong tên Trang nữa.
  • Cách viết hoa không phù hợp (ví dụ: Cà pHÊ ngon nHất). Tên Trang phải viết hoa đúng ngữ pháp, không được viết hoa tất cả các ký tự, trừ cụm từ viết tắt.
  • Ký hiệu (ví dụ: ® ) hoặc dấu chấm câu không cần thiết.
  • Phần mô tả hoặc khẩu hiệu (ví dụ: Cà phê ngon nhất – Chúng tôi phục vụ cà phê ngon nhất trong khu vực). Người quản lý Trang có thể thêm thông tin này vào phần Giới thiệu của Trang.
  • Bất kỳ biến thể nào của từ “Facebook”.
 • Tên trang không thể chỉ chứa những từ chung:
  • Từ ngữ chung chung (ví dụ: Pizza). Người quản lý trang phải là người đại diện chính thức về chủ đề của Trang.
  • Vị trí địa lý chung chung (ví dụ: New York). Tuy nhiên, bạn có thể tạo tên Trang cho tổ chức đại diện một vị trí địa lý nào đó. Ví dụ: “Thành phố New York – Văn phòng Thị trưởng” và “Nữ hoàng Vương quốc Anh Elizabeth II” là những tên Trang có thể chấp nhận.
Những tiêu chí giúp đặt tên fanpage facebook hiệu quả
Những tiêu chí giúp đặt tên fanpage facebook hiệu quả

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bên trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình đổi tên fanpage Facebook. Liên tục ghé thăm website để cập nhất nhiều kiến thức Facebook Marketing hữu ích khác.

Nếu như bạn không có thời gian hoặc cảm thấy quá trình này quá phức tạp, hãy sử dụng ngay dịch vụ chăm sóc fanpage của iFOX. Chúng tôi sẽ giúp fanpage của bạn trông chuyên nghiệp và nhanh chóng đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.

 
Tin liên quan